0868.240.795

Hiện nay sơn chống thấm bên trong nhà đã được ứng dụng rộng rãi. Sơn chống thấm cũng cần phải được sử dụng cho cả trong và ngoài trời thì mới hiệu quả. Sử dụng sơn chống thấm sẽ giúp cho công trình của bạn được bảo vệ tránh khỏi những ẩm mốc. Vậy làm sao để có thể sơn chống thấm hiệu quả? Cùng Sơn Taiko tìm hiểu nhé!

Sơn chống thấm bên trong nhà là gì?

Sơn chống thấm bên trong nhà được sử dụng để ngăn ngừa thấm dột trên bề mặt thi công từ các tác động của môi trường. Lớp sơn chống thấm có tác dụng bảo vệ bề mặt tường nhà, giúp tăng cường tuổi thọ và làm cho bề ngoài mới và sạch sẽ.

Hiện nay, các hãng sơn chống thấm trên thị trường có thể chống nấm mốc, chống nắng và chống kiềm, muối hóa,.. một cách hiệu quả

Vì sao nên sử dụng sơn chống thấm bên trong nhà?

Trong nhà có nhiều khu vực ẩm ước và có nước thường xuyên như nhà vệ sinh, hệ thống ống nước,… Nếu không chống thấm bên trong nhà thì sẽ dẫn đến hiện tượng nước bị xâm nhập vào và phá vỡ cấu trúc tường, dẫn đến hư hại công trình. Khí hậu Việt Nam khá nóng và độ ẩm cao. Do đó dễ xuất hiện nấm mốc và có tình trạng nước đọng trên tường. Việc sử dụng sơn chống thấm bên trong nhà là biện pháp để bảo vệ tường không bị xâm lấn trong điều kiện khắc nghiệt.

Với những công trình đã xây thì việc xử lý ẩm mốc phải được thực hiện một cách triệt để. Sau đó đảm bảo bề mặt tường luôn luôn sạch, khô rồi mới sơn lại tường. Đối với công trình mới thì cần sử dụng sơn chống thấm ngay từ đầu để bảo vệ căn nhà trước những tác động của môi trường hiệu quả. Việc chống thấm ngay từ đầu sẽ giúp bạn vừa bảo vệ tốt công trình nhà mình, vừa tránh phải xử lý các hậu quả sau này gây tốn kém.

Quy trình thi công sơn chống thấm bên trong nhà

Chuẩn bị trước khi bắt đầu thi công

Vệ sinh tường nhà để đảm bảo tường được sạch, khô và ổn định. Việc này sẽ giúp cho quá trình chống thấm có được hiệu quả tốt nhất có thể.
Tùy vào sơn chống thấm tường mà bạn lựa chọn sử dụng mà có cần pha thêm nước hay không.

Thi công

  • Đầu tiên thi công sơn phủ 1 lớp sơn chống thấm kín bề mặt tường cần chống thấm.
  • Sau đó, để nguyên như vậy và chờ cho lớp sơn đầu tiên khô. Thông thường thì lớp sơn sẽ khô sau khoảng 4 tiếng. Tuy nhiên thời gian có thể chênh lệch tùy vào điều kiện thực tế và thời tiết hiện tại.
  • Thi công lớp sơn phủ thứ 2 lên tường là bạn đã hoàn thành quy trình chống thấm.

Kinh nghiệm thi công sơn chống thấm bên trong nhà

Sơn chống thấm trần nhà, tường nhà

Trước khi sơn chống thấm thì đảm bảo bề mặt tường phải thật sạch và khô. Nếu bề mặt tường hoặc trần nhà có các nấm mốc, bẩn thì cần phải cạo thật sạch lớp sơn cũ và các tảng mốc. Để giúp cho bề tường phải được mịn và không còn bám bẩn.

Những khu vực cần sơn chống thấm thì bạn phải mài nhẵn và phẳng. Điều này giúp cho sơn bám lên tường chắc chắn và hiệu quả hơn rất nhiều. Nếu tường nhà bị quá khô hoặc nứt nẻ thì bạn nên làm ẩm bằng nước sạch để quá trình chống thấm được diễn ra tốt và hiệu quả hơn.

Chọn vật tư chống thấm

Chỉ sử dụng bột bả matit khi cần thiết và chỉ nên sơn một lớp thật mỏng. Nếu sử dụng bột này quá nhiều sẽ khiến tường nhà trở nên nhanh xuống cấp và chống thấm không đạt kết quả tốt. Đặc biệt bạn nên sử dụng bột bả có chất lượng tốt và giá thành phù hợp với kinh tế.

Nên lựa chọn những loại sơn như Sơn Taiko hoặc các hãng sơn cao cấp khác. Khi mua thì bạn liên hệ mua sơn tại các trụ sở chính hoặc đại lý bán hàng uy tín. Tránh sử dụng các loại sơn kém chất lượng.

Quy trình lăn sơn đạt chuẩn

Thông thường, mỗi lớp sơn sẽ chỉ sử dụng 2 – 2,5m2/kg. Tuy nhiên, đây chỉ là số liệu tham khảo và có thể chênh lệch. Bạn nên lăn ít nhất 2 lớp sơn mỏng để bề mặt sơn được đều màu và bền hơn. Và khi đó thì bạn không cần phải sử dụng thêm nhiều lớp sơn bên ngoài nữa.

Thời gian thi công sơn chống thấm trong nhà tốt nhất là vào mùa hạ khô ráo. Bởi thời tiết lúc này sẽ có nhiều nắng và thời gian khô nhanh hơn, sơn sẽ bám chắc vào tường và trên nhà và đạt hiệu quả cao hơn.

Chống thấm càng sớm càng tốt

Khí hậu Việt Nam nhiệt đới gió mùa ẩm. Độ ẩm của không khí thường ở mức độ cao. Do đó làm cho tình trạng thấm dột công trình nhà cửa xảy ra rất nhiều.

Chính vì vậy, chúng ta cần phải chống thấm cho tường nhà càng sớm càng tốt. Chúng ta nên chống thấm tường ngay từ khi thi công nhà ở. Để có được hiệu quả tốt nhất, tăng tuổi thọ cho nhà và ngăn được hiện tượng thấm dột không mong muốn. Nếu bạn chờ đến lúc nhà thấm, mốc mới thực hiện biện pháp chống thấm thì lúc này không thể nào khôi phục tường như lúc ban đầu được nữa.

Kiểm tra tường nhà thật kỹ

Trong quá trình thi công, chúng ta hay quên những chi tiết nhỏ như ở chân tường.Tuy nhiên, trước khi thi công cần phải kiểm tra kỹ trên tường, chân tường có chỗ nào có khe hở nước chảy qua hay không.

Nếu xuất hiện các vết nứt, lỗ thì cần phải trám trét một cách cẩn thận rồi mới tiếp tục thi công. Thợ cần phải đục theo hình chữ nhật, sâu khoảng từ 1,5 – 2cm. Sau đó trám kính bằng đồ chống thấm. Ngoài ra, chúng ta cũng cần làm sạch bề mặt thi công để có thể đảm bảo được độ dính tối đa của sơn chống thấm.